Cách làm sạch vết bẩn và làm mới túi xách

Bạn rất thích chiếc túi da mà mình đang có nhưng thật tiếc do chẳng may nó lại bị vết bẩn dính vào, nhưng do không biết xử lý bạn đã khiến cho chiếc túi của mình bị nặng thêm và không thể sử dụng nữa.Cách làm sạch vết bẩn và làm mới túi xách nữ dưới đây sẽ giúp chiếc túi của bạn lúc nào cũng luôn sáng bóng và mới mẻ, bạn sẽ không còn phải bối rồi mỗi khi chiếc túi xách của mình bị dính vết bẩn như dầu mỡ, rượu vang hay mực của chiếc bút bi.
Làm sạch vết rượu vang
Nếu đó là vết ố mới, bạn có thể tự làm sạch tại nhà. Nhưng nếu vết bẩn đó đã khô và lâu thì sẽ khó xử lý hơn và bạn cần mang ra hiệu.

Vết mực bút bi
Nếu túi xách da của bạn bị dính mực, bạn nên ra hiệu chuyên làm sạch vết bẩn. Còn nếu đó là vết bút bi, sẽ tùy thuộc vào việc túi bạn làm từ loại da gì để có cách xử trí phù hợp Trong trường hợp da nhuộm và da thuộc, cách tốt nhất là mang ra hiệu vì bất kỳ chất gì bạn dùng cũng đều bị những loại da này hút vào bên trong. Nếu đó là da sơn, ít đắt tiền hơn, hãy đổ một chút chất làm sạch Windex hoặc chất làm sạch da mua từ hiệu giày lên một chiếc khăn tắm màu trắng rồi nhẹ nhàng thoa lên vết bẩn. Nhưng nhớ hãy thử với một vùng nhỏ trước đó để đảm bảo không có phản ứng phụ.

meo-tay-vet-ban-tui-xach

Vết dầu mỡ
Với dầu mỡ, bạn phải hết sức thận trọng. Nếu đó là túi đắt tiền, để làm sạch chúng, bạn sẽ phải cần đến một công cụ làm sạch vết bẩn khó kiếm. Do đó, bạn nên mang túi ra hiệu để xử lý. Còn nếu đó là túi rẻ tiền, bạn có thể tự làm sạch bằng cách pha nước rửa bát làm từ chanh với nước rồi cọ sạch xung quanh khu vực bị bẩn.

lam sach tui xach
*Lưu ý :
- Đừng bao giờ bôi sản phẩm làm sạch trực tiếp lên túi. Cũng đừng bao giờ dùng khăn giấy hoặc khăn ăn để lau vết bẩn bởi nó chỉ khiến tình hình thêm tồi tệ. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc khăn tắm màu trắng, đổ chất làm sạch lên đó rồi lau lên túi.
- Ngoài ra, cần chú ý là khi làm việc với chất liệu da, bạn luôn nhớ thử chất làm sạch đó trên một vùng nhỏ xem có phản ứng xấu nào không rồi hãy áp dụng trên toàn bộ.